1. Home
  2. Quà tặng handmade
  3. Vòng tay tình bạn handmade dễ thương!
  1. Home
  2. Phụ kiện
  3. Vòng tay tình bạn handmade dễ thương!

Vòng tay tình bạn handmade dễ thương!

vong-tay-tinh-ban-handmade1

Vòng tay tình bạn là một phụ kiện thời trang vô cùng thông dụng ở thập niên 80, hiện nay nó lại trở lại là một trào lưu và rất được các bạn trẻ ưa chuộng bởi màu sắc phong phú, hợp thời trang và ý nghĩa về tình bạn của nó. Tại sao bạn lại không tự mình làm những vòng đeo tay handmade dễ thương này nhỉ. Chỉ trong vài bước đơn giản, bạn sẽ có một loạt các vòng đeo tay mùa hè dễ thương để đeo và để tặng cho bạn bè rồi. Thật ý nghĩa phải không nào? Cùng làm với xóm handmade nhé!

Nguyên liệu cho vòng tay tình bạn handmade:

Chuẩn bị:

– Sợi chỉ màu

– Kim băng

Đây là Địa chỉ mua đồ bạn có thể tham khảo nhé!

Bắt tay vào làm vòng tay tình bạn dễ thương nào!

 

vong-tay-tinh-ban-handmade2

– Để bắt đầu làm, hãy chọn ra bốn sợi chỉ có màu mà bạn thích. Sắp xếp các sợi chỉ như trong hình và đánh số thứ tự cho mỗi màu theo thứ tự 1 đến 4 để dễ dàng thực hiện các bước tiếp theo nhé !

vong-tay-tinh-ban-handmade3

– Cắt mỗi sợi chỉ dài khoảng 72 cm. Gập đôi chúng lại. Thắt một nút thòng lọng dài khoảng 1cm ở đầu chổ gập như trong hình. Sử dụng kim băng để giữ cho các sợi chỉ đều nhau. Đánh số các sợi chỉ lại cho nhớ( 1, 2, 3, 4, 4, 3, 2, 1).

vong-tay-tinh-ban-handmade5

– Tiến hành thắt nút ở bên trái. Đặt một sợi chỉ phía ngoài cùng ở bên trái lên trên sợi chỉ khác kế nó ở bên phải tạo thành một hình số 4 như trên.

vong-tay-tinh-ban-handmade6

– Kéo phần cuối của sợi chỉ thắt thành một nút thòng lọng như trong hình

vong-tay-tinh-ban-handmade7

– Trong khi kéo căng sợi bên phải, hãy kéo sợi chỉ bên trái lên để tạo thành một nút thắt chặt chẽ như trên. Sử dụng cùng một sợi chỉ bên trái lúc nãy để buộc các sợi chỉ tiếp theo dọc theo hàng từ trái sang phải.

vong-tay-tinh-ban-handmade8

– Bây giờ ta tiến hành thắt các nút ở bên phải. Các nút bên phải được thực hiện theo cách tương tự như bên trái nhưng sẽ theo hướng ngược lại. Đặt một sợi chỉ phía ngoài cùng ở bên phải lên trên sợi chỉ khác kế nó ở bên trái tạo thành một hình chữ P như trên.

vong-tay-tinh-ban-handmade9

Kéo phần cuối sợi dây xuyên qua hình chữ P để tạo tành một nút thắt như trong hình.

vong-tay-tinh-ban-handmade10

– Trong khi kéo sợi bên trái cho chặt, kéo sợi bên phải lên để tạo thành một nút thắt thật căng. Thực hiện hết các nút thắt tương tự với các sợi chỉ còn lại. Sử dụng cùng một sợi chỉ bên phải lúc nãy để buộc các sợi chỉ tiếp theo dọc theo hàng từ phải sang trái.

vong-tay-tinh-ban-handmade12

– Hãy tiếp tục thắt nút cho đến khi nào vòng tay đã đủ độ dài mà bạn mong muốn. Để hoàn thành chiếc vòng đeo tay handmade này, hãy tách phần sợi chỉ còn lại thành hai bên đều nhau. Bện từng bên lại và buộc một nút ở phần cuối sợi chỉ để cố định lại phần ta vừa bện.

vong-tay-tinh-ban-handmade13

– Hãy tháo kim băng ở phần gập ra, và cho hai sợi dây vừa bện xuyên qua thòng lọng ta thắt ban đầu.

vong-tay-tinh-ban-handmade14

– Cuối cùng, thắt một cái nơ và đeo vào tay thôi nào.

Vậy là hôm nay, các bạn đã có thể tự làm những chiếc vòng tay đơn giản nhưng dễ thương và vô cùng ý nghĩa này rồi. Bây giờ mang vào tay hoặc tặng bạn bè nhé!. Bạn bè bạn khi được nhận chiếc vòng tay handmade do bạn tự làm này sẽ thật hạnh phúc đấy!

Xóm handmade

Vòng tay tình bạn handmade dễ thương!
4.7 (93.33%) 9 votes
None found.

Comments

Bình luận

Updated on July 5, 2018

Was this article helpful?

Related Articles

Có thể bạn thíchclose